Thịt ba chỉ béo ngậy ngâm trong nước mắm đậm đà, ngon miệng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 900g thịt ba chỉ tươi ngon
– Nước mắm ngon
– Nước lọc
– Tỏi
– Vài quả ớt cay
– 2 củ hành khô
– Đường
-Tiêu
– Giấm, muối
– Hũ thủy tinh sạch
– Bước 1: Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch bì, cắt thành các miếng hơi dài, thêm 1 chút muối và giấm bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ. Sau đó cho hành và tỏi, bột nêm cùng thịt vào nồi, luộc chín.
Bước 2: Vớt thịt ra và ngâm nước đá từ 5-10 phút
Bước 3: Cho nước mắm, đường, nước vào nồi khuấy đều, đun sôi rồi để nguội.
Sau đó thêm tiêu hạt, ớt, tỏi vào hỗn hợp nước mắm rồi đổ vào thịt.
Bước 4 : Ngâm thịt với mắm từ 4-5 ngày là có thể thưởng thức.