Với vài nguyên liệu dễ tìm và chỉ cần dành ra 1 chút thời gian, bạn sẽ có ngay một nồi nước sâm bí đao để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cho cả nhà. Cùng AQUA thực hiện ngay nhé!
Sâm bí đao ngon nhất khi giữ lạnh rồi mang ra uống, nhưng nếu không có thời gian thì uống với đá cũng ngon không kém đó nha. Nước sâm bí đao mát lạnh giải nhiệt cơ thể, hương vị ngọt thanh xua tan đi những mệt mỏi nắng nóng, tự làm ở nhà vừa an toàn vừa đảm bảo vệ sinh, quá tuyệt vời đúng không nào.
Hè rồi đó, Bếp Nhà Nu sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm sâm bí đao giải nhiệt cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu nấu sâm bí đao
- Bí đao 1 1/2 kg
- Thục địa 20 gr
- La hán quả 1 quả
- Mía lau 100 gr
- Lá dứa 10 lá
- Đường phèn 100 gr
Bước 1:
Chuẩn bị các nguyên liệu gồm bí đao, thục đia, la hán quả, mía lau, lá dứa và đường phèn. Bí đao rửa sạch, cắt khoanh. Thục địa cắt thành từng miếng nhỏ, la hán quả cắt (hoặc bẻ) ra làm 4.
Bước 2:
Mía lau mỗi cây róc làm 4 rồi xếp vào nồi. Tiếp theo bạn xếp bí đao cắt khoanh, và trên cùng là thục địa cùng la hán quả. Chế vào nồi 3 lít nước lọc rồi đun trên bếp ở lửa vừa.
Bước 3:
Đến khi nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi hầm bí 1 tiếng. Sau đó bạn mở nắp, cho lá dứa vào đun tiếp 10 phút (không cần đậy nắp) rồi nhắc xuống.
Bước 4:
Vớt bỏ phần xác bí đao, loc lại nước sâm qua rây để loại bỏ phần cặn còn đọng dưới đáy nồi.
Bước 5:
Nếm thử thấy nước sâm đã vừa khẩu vị của gia đình chưa, nếu thích ngọt bạn có thể thêm vào 100gr đường phèn (tùy chọn) trong lúc nước sâm còn ấm nóng rồi khuấy đều cho đường tan. Chờ nước sâm nguội hẳn thì bạn đổ vào bình hoặc lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngắn mát tủ lạnh, dùng ngon nhất trong vòng 3 ngày nhé!